Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Một vài cách sửa điện thoại iphone


Dù là một trong những dòng điên thoại cao cấp nhất hiện nay nhưng Iphone cũng không tránh khỏi những trục trặc không mong muốn. Tuy nhiên cũng có một vài lỗi xảy ra với điện thoại iphone mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài cách sửa điện thoại iphone khi gặp các lỗi cơ bản như: chạy chậm, không gửi được tin nhắn...

Chia sẻ một vài cách sửa điện thoại iPhone
                          Một vài cách sửa điện thoại iphone

Cách sửa điện thoại iphone khi máy chạy chậm

Khá nhiều khách hàng phản hồi rằng sau một thời gian sử dụng iPhone thường hay chạy chậm và không mượt như lúc mới mua. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi xét cho cùng bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng đều có lỗi. Lỗi chạy chậm thường do dữ liệu trong máy quá nhiều hoặc nặng khiến máy bị quá tải, đơ, lag.
Khắc phục tình trạng này cũng không hề phức tạp chỉ cần làm theo:  vào Settings > General > Usage sau đó đến mục Manage Storage. Tại mục quản lý dữ liệu này bạn sẽ biết được máy còn bao nhiêu dung lượng trống và đã sử dụng bao nhiêu.  Xóa những dữ liệu không quan trọng để giảm tải cho máy bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng ngoài màn hình chính, sau đó chọn dấu X và xác nhận. Riêng đối với ảnh, video bạn có thể đăng lên các dịch vụ đồng bộ trực tuyến, gợi ý là iCloud hay Google Photo, rồi xóa bớt đi để giải phóng bộ nhớ cho máy.
Bạn cũng nên vô hiệu hóa ảnh nền động, hiệu ứng, tự chuyển đổi màn hình… bằng cách vào Settings > Accessibility và bật mục Reduce Motion.
Khắc phục các vấn đề về kết nối
Nếu bạn đang gặp trục trặc về kết nối Bluetooth, Wi-Fi hay mạng di động, thì hãy tắt nó đi bằng cách chuyển sang chế độ máy bay trong khoảng 30 giây. 
Nếu khi chuyển sang chế độ máy bay vẫn không được, bạn có thể khôi phục các thiết lập kết nối bằng cách vào Settings > General > Reset và chọn Reset Network Settings.
Cách sửa điện thoại iPhone
Những trục trặc iphone thường gặp và vài cách sửa điện thoại iphone

Cách sửa điện thoại iphone khi không gửi được tin nhắn

Khi tin nhắn không gửi được bạn hãy kiểm tra lại kết nối. Đối với iMessage sẽ cần mạng Internet qua Wi-Fi hay mạng di động. Khi điện thoại iPhone báo tin nhắn không gửi được, hãy nhấp vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh và chọn  Try Again.
Nếu sự cố vẫn không được khắc phục thì bạn có hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và phím Home khoảng 20 giây.

Cách sửa điện thoại iphone khi gặp lỗi đồng bộ 

Lỗi đồng bộ dữ liệu trên điện thoại iPhone khá nhiều người cũng gặp phải. Hãy kiểm tra lại kết nối với Wi-Fi hay mạng di động và đảm bảo rằng Internet đang hoạt động. 
Nếu Internet vẫn đang được kết nối thì hãy kiểm tra liệu điện thoại iPhone của bạn đã được nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách vào Settings > General và chọn Software Update.
Sau hai bước trên mà sự cố đồng bộ tiếp tục xảy ra thì bạn nên thử gỡ bỏ từng tài khoản sau đó thêm lại lần nữa bằng cách vào trong Settings > Mail, Contacts, Calendars và tìm đến phần Accounts và thiết lập tài khoản

Cách sửa điện thoại iphone khi màn hình không phản hồi

Do iphone được thiết kế nguyên khối và pin gắn trong nên nhiều người không biết phải làm gì khi iPhone bị treo và toàn bộ các tác vụ bị tê liệt, màn hình cảm ứng không phản hồi. Đối với trường hợp này, khởi động lại máy.
Đó là một vài cách sửa điện thoại iphone khi gặp những trục trặc đơn giản. Đối với những lỗi lớn hơn thì hãy đem ra trung tâm để được khắc phục sự cố nhanh chóng và an toàn.
>>>> có thể bạn quan tâm:thay mặt kính iphone 4