Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S

Thông tin chi tiết về hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S sẽ rất có ích cho những người mới học nghề hoặc người dùng muốn tự thay sửa linh kiện này cho thiết bị di động của mình nếu có đủ hiểu biết cần thiết và dụng cụ thao tác.

Cách thay mặt kính iphone 5S

Thay mặt kính cho iphone 5S tuy không quá khó khăn hay phức tạp nhưng với những người không hiểu rõ về kết cấu của chiếc điện thoại này hay thiếu những dụng cụ cần thiết thì tốt nhất không nên mạo hiểm để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
>>> tham khảo: r9 plus oppo

Mặt kính iphone 5S là gì?

So với các phiên bản trước, kính cường lực trên điện thoại iphone 5S được Apple trang bị để bảo vệ tốt cho mặt trước của máy. Dù được làm từ chất liệu đặc biệt với lời quảng cáo của Apple là có khả năng chống xước tốt hơn nhưng kính mặt trước của điện thoại cũng không phải bất khả xâm phạm và chỉ cần chúng ta sơ ý làm rơi, va đập với vật cứng, sắc nhọn hoặc vô tình tỳ đè vào,… đều có thể làm mặt trước của điện thoại iphone 5S bị nứt vỡ, hỏng hóc.

Thay mat kinh iphone 5s
Nên thay mặt kính cho iphone 5S khi gặp sự cố nứt vỡ
Mặt trước của điện thoại bị vỡ ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ của iphone 5S, đồng thời làm tăng nguy cơ ảnh hưởng tới cảm ứng của máy và gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người sử dụng. Vì thế, nếu kính bị nứt vỡ nghiêm trọng thì bạn nên sớm thay mới để không làm ảnh hưởng tới lớp cảm ứng và mặt hiển thị bên trong máy. 

Hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S

Bước 1: Tháo rời kính ra khỏi iphone 5S rồi hơ nóng để lấy phần khung màn hình.
Bước 2: làm sạch khung bằng cách gỡ bỏ các phần kính vỡ và phần hư hỏng.
Bước 3: Xử lý sạch viền màn hình và kính bằng cách hơ nóng để tách các phần kính vỡ ra khỏi máy điện thoại, nên dùng nhíp gắp ra những mảnh kính nhỏ xíu.
Bước 4: Gắn mặt kính đã được làm sạch vào iphone 5S và kiểm tra xem có ổn không, cảm ứng có ảnh hưởng gì không rồi mới thay kính mới.

Hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S
Hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S
Bước 5: Tháo màn hình iphone ra, bóc lớp phía sau để lộ mặt kính, dùng nước chuyên dụng lau sạch lớp keo dính giữa kính và lớp mặt sau.
Bước 6: Sau khi đã lau sạch lớp keo cũ, bạn phủ đều lớp keo mới lên để dính mặt sau với mặt kính iphone 5S mới.
Bước 7: Dán khớp mặt kính với vỏ điện thoại.
Bước 8: Ráp hai phần màn hình lại sau khi chùi hết keo dư khi dán kính vào.
Bước 9: Gắn màn hình vào và thử khởi động iphone 5S, test máy rồi mới lắp ráp lại.
Bước 10: Làm sạch keo của lớp viền được tháo ra ở bước 1, dán màn hình với lớp viền, kiểm tra xem đã hoạt động tốt thì lắp ráp máy lại.
Với những hướng dẫn thay mặt kính iphone 5S trên đây, hy vọng bạn sớm khắc phục được sự cố của chiếc điện thoại thông minh này.
>>>> có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm dùng iphone 6 lock nhật