Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Người dùng chỉ có thể lựa chọn một trong hai phiên bản của LG G6: Hoặc chỉ có sạc không dây, hoặc chỉ có chip âm thanh Hi-Fi DAC

Động thái chiến lược kinh doanh của LG trên chiếc LG G6 vừa ra mắt gây nhiều tranh cãi khi người dùng chỉ có thể chọn hoặc tính năng sạc không dây, hoặc có chip âm thanh Hi-Fi DAC mà không thể nào gộp hai chức năng này lại được với nhau.
lg g6

Một số điểm nổi bật của chiếc LG G6

Như đã đưa tin trước đó, LG G6 ra mắt tại MWC 2017 với rất nhiều đặc điểm nổi bật như thiết kế, camera, chống nước hay màn hình nhiều nâng cấp. Tuy nhiên một điểm khuyết của thiết bị này lại khiến nó trở nên chưa thực sự hoàn hảo đó là sự “phân chia” không bình đẳng ở những thị trường khác nhau.
Cụ thể hơn, LG đã nghiên cứu khảo sát ở hai thị trường là Châu Á và Mỹ và dựa vào sở thích của người dùng tại đây để đưa ra những tính năng nhất định cho từng thị trường. Trong đó bản LG G6 dành cho thị trường Mỹ sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây và thiết bị dành cho các thị trường còn lại sẽ không được tích hợp tính năng này. Như vậy, bạn không thể ở Việt Nam hay Hàn Quốc mua một chiếc G6 chính hãng để được sử dụng công nghệ thú vị này.
lg g6 1

Tại Châu Á LG G6 sẽ không có sạc không dây

Ngược lại, người dùng ở thị trường Hàn Quốc và một số quốc gia trong Châu Á sẽ được sử dụng những chiếc LG G6 có tích hợp công nghệ âm thanh Hi-Fi DAC, LG cho rằng họ đã khảo sát và thấy rằng những người ở đây mong muốn có được chất lượng âm thanh tốt trên sản phẩm này, còn đối với người Mỹ thì họ cần công nghệ sạc không dây hơn. Và tất nhiên những chiếc G6 được bán ra tại Mỹ sẽ không có Hi-Fi DAC.
lg g6 2

Ở Mỹ thì LG G6 sẽ không có Hi-Fi DAC

Thậm chí ở một số thị trường như Hàn Quốc, Ấn Độ, CIS và một số quốc gia ở Châu Á trừ hai mẫu Optus và Telstra ở Australia sẽ được bán ra với phiên bản 64 GB bộ nhớ trong, trong khi đó ở các thị trường khác sẽ chỉ có 32 GB lưu trữ…
Đây là chiến lược kinh doanh khá khó hiểu của LG trên mẫu Flagship năm nay, nếu nhà sản xuất mang cả hai công nghệ là sạc không dây và Hi-Fi DAC lên G6 thì có lẽ đây sẽ là một thiết bị hoàn hảo không cần bàn cãi.
>>> Xem thêm đánh giá về LG G5 cũ của Maxmobile