Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Sau Samsung, Lenovo, đến lượt Xiaomi bước chân vào cuộc đua Smartphone màn hình uốn cong ?

Một bằng sáng chế mới đây đã cho biết Xiaomi đang trong quá trình nghiên cứu và “nhấn thân” vào thị trường Smartphone có thể gập lại được tương tự như những gì mà Samsung, Lenovo hay nhiều thương hiệu khác đã từng trình diễn.

Samsung, Lenovo đi đầu trong công nghệ màn hình cong

xiaomi
Màn hình uốn cong có thể sẽ là xu hướng công nghệ trong tương lai khi hiện tại đã có rất nhiều nhà sản xuất tham gia thiết kế và phát triển mẫu điện thoại lý tưởng này. Cách đây vài năm, Samsung đã từng nhá hàng chiếc Galaxy X với nguyên thể là một chiếc Tablet nhưng có thể bẻ cong thành một sản phẩm Smartphone rất độc đáo, ngay sau đó, Lenovo cũng đã tham chiến vào cuộc đua này khi hãng đã giới thiệu đến Lenovo Tech World 2016 một mẫu điện thoại có thể uốn cong và đeo vào tay cùng một thiết bị Phalet khác có thể gập lại thành một cuốn sách. Các bạn có thể tham khảo thêm đánh giá về Samsung Galaxy S7 cũ của chúng tôi

Xiaomi bước chân vào cuộc đua Smartphone màn hình uốn cong

xiaomi 1
Không những Samsung hay Lenovo mà LG, Oppo hay Motorola cũng đều đã từng tiết lộ về mẫu Smartphone màn hình gập của mình, và lần này Xiaomi sẽ là cái tên tiếp theo tham gia cuộc đua này. Mặc dù chưa giới thiệu sản phẩm thực tế nhưng “Apple của Châu Á” đã trình lên cơ quan của Trung Quốc một bằng sáng chế trong đó chiếc điện thoại có thể gập cong lại được, tuy nhiên màn hình này sẽ không thể mở ra 180 độ mà chỉ mở được một góc khoảng 160 độ.
>>> Đánh giá về Xiaomi Mi Max
lenovo

Một sản phẩm Phablet có thể uốn cong của Lenovo

Sau khi mở ra, thiết bị này trông sẽ giống như một chiếc điện thoại nắp gập truyền thống với một bên là màn hình hiển thị và một bên sẽ là màn hình điều khiển. Khá đáng tiếc khi những thông số kỹ thuật khác về sản phẩm này còn chưa được tiết lộ, hy vọng Xiaomi sẽ sớm hiện thực hóa ý tưởng này và trình làng sản phẩm trong thời gian ngắn sắp tới để cạnh tranh với Samsung, Lenovo hay LG về công nghệ màn hình uốn cong.
>>> Xem thêm bài đánh giá về Xiaomi Mi6