Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Cách kiểm tra điện thoại iPhone 8 cũ quốc tế trước khi mua


Trên thị trường hiện tại xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng dựng của iPhone. người sử dụng cần thật tỉnh táo, quan sát và test máy kỹ lưỡng trước khi mua để tránh tiền mất tật mang. Nếu chưa biết cách, quý khách hãy tham khảo những cách test iPhone 8 cũ chính hãng mà Maxmobile chúng tôi đã tổng hợp lại ngay sau đây nhé.
iphone-8-cu-tai-ha-noi

Test hình thức bên ngoài của điện thoại iPhone 8 cũ

Đây là bước khá cần thiết khi bạn muốn mua một chiếc iPhone 8 cũ. Thao tác này sẽ cho biết máy còn nguyên vẹn hay không, bị xước xát ít hay nhiều, không bị tháo hay bung vỏ trước đó. Bạn hãy check các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc có dấu hiệu xước xát thì nhiều khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến bạn cần check các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Test iPhone 8 cũ chính hãng qua IMEI

IMEI là một dãy gồm 15 số, dùng để nhận diện thiết bị di động trên toàn thế giới. Đây được coi là “chứng minh thư” của Smartphone, một IMEI chỉ ứng với một chiếc di động. Chính vì thế check iPhone 8 cũ chính hãng bằng dãy số này cho kết quả khá chính xác.
Để test iP 8 cũ chính hãng bằng IMEI, quý khách cần tìm IMEI ở:
Thông tin trên vỏ hộp sau
  • Vào giao diện gọi, ấn tổ hợp phím *#60#
  • Vào cài đặt -> cài đặt chung (general) ->giới thiệu (about) -> tìm dòng thông tin IMEI
  • Khay sim của thiết bị
  • Cách check iPhone 8 cũ chính hãng là chúng ta so sánh các dãy số vừa thu thập được. Nếu số liệu trùng khớp nhau, là bạn có thể yên tâm về sản phẩm đó.
iphone-8-cu-quoc-te


Kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng qua số sê-ri

Giống như IMEI, số seri (serial number) rất quan trọng sẽ giúp chúng ta test thông tin máy, thời hạn bảo hành iPhone, kiểm tra ngày active iPhone,…
Để kiểm tra iPhone 8 cũ quốc tế chính hãng bằng số sê-ri như sau: đầu tiên chúng ta vào cài đặt tìm mã số sê-ri như IMEI. Sau đó vào trang web checkcoverage.apple.com của Apple và gõ sê-ri hoặc IMEI để test.
Trang web sẽ hiện thị các thông tin giúp bạn kiểm tra iPhone 8 cũ chính hãng như sau:
Tên thiết bị và số imei (nếu không phải iP 8 cũ chính hãng hoặc số sê-ri chuẩn, sẽ không test được)
iPhone đã được kích hoạt (active) chưa
Sản phẩm có đủ điều kiện bảo hành kỹ thuật theo thời hạn dịch vụ bảo hành của Apple hay không.
Thời gian bảo hành

Kiểm tra iPhone 8 cũ qua cảm biến loa thoại, loa ngoài

Bằng cách truy cập vào trình gọi điện trên iPhone 8 cũ, bạn đã có thể test cả cảm biến, mic hay loa thoại của sản phẩm. Khi thực hiện cuộc gọi, bạn che tay vào cảm biến tiệm cận xem máy có tắt màn hình không; đưa lên nói chuyện bình thường xem loa thoại hay mic có hoạt động ổn định hay không. Tiếp đến với, bạn hãy bật nhạc trên iP 8 cũ để đảm bảo loa ngoài của máy vẫn trong trẻo, không bị dè hay không hoạt động.

Chọn nơi mua iPhone 8 cũ uy tín tại đâu?

hiện tại, nhiều cửa hàng đang bán iP 8 cũ với chi phí siêu rẻ. Tuy vậy, đây rất có thể là cái bẫy cho người dùng bởi cũng có khá nhiều iPhone chất lượng thấp đang trôi nổi trên thị trường. Do đó, là một người tiêu dùng thông minh thì chúng ta cần chọn lựa một nơi uy tín để có thể “chọn mặt, gửi vàng”. Maxmobile tự hào là một trong số ít các hệ thống ở tại Việt Nam đang bán iPhone qua sử dụng với Cam kết máy nguyên zin 100%. Một số hệ thống khác chỉ bảo đảm cho bạn main máy là còn zin chứ màn hình, vỏ máy hay linh kiện khác có thể đã bị thay thế. bên cạnh đó, khi bạn mua iPhone 8 cũ tại TPHCM , HN ở Maxmobile, bạn còn được tặng bộ sạc cáp Titan chính hãng cùng thời hạn bảo hành lên tới 12 tháng. Với 16 showroom và 3 trung tâm bảo hành trên toàn quốc, Maxmobile sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đến mua sắm và trải nghiệm sản phẩm