Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Lỗi thường gặp khó chịu trên iPhone 7 cũ và cách giải quyết


iPhone 7 cũ là bản nâng cấp từ người tiền nhiệm trước. tuy nhiên thiết bị này vẫn sẽ còn tồn đọng những lỗi nhỏ khiến người sử dụng khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục các lỗi trên iPhone 7 cũ khi sử dụng.
Từ khi iPhone 7 cũ ra mắt, đã có nhiều lời khen chê bai về mẫu điện thoại này. IPhone 7 cũ là một bản đổi mới so với các người tiền nhiệm trước từ Camera đến loa ngoài và đặc biệt là khả năng chống nước. Vì những thay đổi trên mà bạn có thể gặp một số trở ngại khi sử dụng chiếc iPhone 7 cũ. Dưới đây là 7 lỗi phổ thông mà người sử dụng có thể mắc phải kèm theo biện pháp xử lý.
iphone-7-cu-tai-tphcm

Jack tai nghe 3.5mm iPhone 7 cũ bị loại bỏ

Một trong những điểm trên điện thoại iPhone 7 cũ quốc tế mà hiện vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi đó chính là jack cắm tai nghe 3.5 mm. Nhiều người cho rằng việc gạt đi đi jack tai nghe gây nên những sự bất tiện, họ không thể nghe nhạc bằng những chiếc tai nghe cũ của mình.
Hơn thế nữa, iPhone 7 cũ sử dụng cổng Lightning để sạc, vì thế bạn sẽ không thể vừa nghe nhạc vừa sạc pin như trước. Đã có nhiều cách giải quyết cho vấn đề này, nhưng đa số vẫn chỉ là để giải quyết tạm thời.

Điện thoại iPhone 7 cũ  Không tiếp nhận thẻ SIM sau khi vừa tắt bật chế độ máy bay

Rất phổ biến than phiền rằng sau khi họ bật ở chế độ máy bay thì mọi dịch vụ kết nối như Wifi, 3G và SIM sẽ tự động ngắt kết nối. tuy nhiên không đáng nói nếu khi tắt chính sách này đi, thiết bị lại báo “Không có dịch vụ”.
trong lúc chờ hướng dẫn chính thức từ Apple, bạn có thể làm theo như sau:
trước hết, chuyển sang chính sách Airplane và tắt một lần nữa. Bạn có thể làm điều đó trong địa chỉ Điều khiển hoặc vào Cài đặt > chế độ máy bay.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang trong vùng phủ sóng dịch vụ. Hãy test trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem tại phần Nhà cung cấp.

iPhone 7 cũ phát ra âm thanh kì lạ

Một vài chủ sở hữu điện thoại iPhone 7 cũ đã phàn nàn về âm thanh bí ẩn phát ra từ mặt sau của thiết bị. Nó kêu to khi chạy nhiều chương trình. Nếu bạn có một chiếc điện thoại iPhone 7 cũ phát ra âm thanh này,bạn sẽ không có gì phải lo lắng – trừ khi âm thanh đó trở nên lớn một cách bất thường, trong trường hợp đó hãy đem thiết bị đi cải tiến.
iphone-7-cu-quoc-te

Tuổi thọ pin điện thoại iPhone 7 cũ ngắn

Tuổi thọ pin của iPhone 7 cũ được cho là tốt hơn rất nhiều so với của iPhone 6S, nhờ vào pin lớn hơn và chip xử lý A10 hiệu năng cao hơn. tuy nhiên, đối với nhiều người, họ cảm thấy iPhone 7 cũ hao pin hơn bình thường. Và đây là cách giải quyết:
Vào Cài đặt > Pin, bật chế độ nguồn điện thấp để kéo dài quá trình sử dụng máy. nhưng, một số ứng dụng như Mail, Siri, ứng dụng nền hay tự động update và một số hiệu ứng hình ảnh sẽ bị giảm bớt hoặc tắt hoàn toàn.
ngoài ra bạn cũng có thể xem xét ứng dụng nào tiêu tốn pin để có biện pháp như gở bỏ hoặc tìm ứng dụng thay thế. Vào Cài đặt > Pin > Sử dụng Pin để xem mức độ sử dụng pin của các ứng dụng trên máy.

Không thể nhấn nút Home để mở khóa

Với điện thoại iPhone 7 cũ tại TPHCM, HN ra mắt thì Apple đã loại bỏ đi nút Home bấm vật lý mà thay vào đó là cảm ứng. Theo đó, công nghệ Force Touch trên nút Home mới sẽ cho phép người sử dụng điều chỉnh lực nhấn với 3 mức độ để chọn lựa tương ứng với nhẹ, vừa và mạnh.
Khi sử dụng thiết bị mới từ táo mẻ, người dùng đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu khi nút Home trên thiết bị trở thành quá nhạy
Chính vì thế, thao tác khi trở về màn hình chủ hoặc kích hoạt giao diện đa nhiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhau. Để tránh khỏi tình trạng đó, bạn nên thiết lập điều chỉnh độ nhạy phím Home Force Touch.
Truy cập cài đặt > Chọn Cài đặt chung. Kéo xuống phía dưới và chọn mục Trợ năng..Nhấn và chọn mục Nút Home, ở đây sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home để người sử dụng lựa chọn

Cổng Lightning Earpods điện thoại iPhone 7 cũ không hiển thị

Không ít người sử dụng đã gặp phải vấn đề với cặp tai nghe Lightning EarPods của iPhone 7 cũ. Đôi khi các nút điều khiển từ xa ngừng làm việc và người sử dụng không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri. Apple đã thừa tiếp nhận lỗi này và hiện đang bắt đầu sửa lỗi.Bạn có thể thử rút tai nghe EarPods Lightning và cắm chúng trở lại một lần nữa